Viết blog bằng một nửa trái tim

Your ads here!

blog thiết kế - hướng dẫn viết blogKhông ai muốn là một blogger thất bại nhưng rất nhiều người trong chúng ta đang đi trên con đường thất bại vì viết blog bằng một nửa trái tim. Một nửa ổ bánh mì thì vẫn là bánh mì, một nửa sự thật là dối trá và một nửa trái tim là sự ích kỷ. Bởi vì khi viết bằng một nửa trái tim bạn chỉ dùng blog làm công cụ phục vụ cho chính bản thân mình thôi.

1. Thiếu sự ngọt ngào của tình yêu.

Một trong những điều kỳ diệu của con người là trái tim có thể nhận ra sự ngọt ngào của tình yêu. Nếu bạn không yêu một ai đó bạn không có khả năng và cơ hội sống với người đó trọn đời. Viết blog cũng vậy, nếu không thực sự yêu thương bạn sẽ không bao giờ thành công trong việc viết blog. Đó cũng là lý do tất cả những blogger guru đều bảo rằng: "Hãy viết về thứ mình thực sự yêu thích"

Như một người vợ chăm sóc chồng, chỉ có sự ngọt ngào của tình yêu mới khiến họ chăm chút và gặp nhau trong bữa ăn tối trong gia đình. Đối với nhiều người trong chúng ta không ai có thể nấu ăn ngon hơn mẹ mình. Bữa ăn tối trong gia đình chắn chắn không thể nào bằng cao lương mỹ vị của một nhà hàng 5 sao nhưng có một hương vị chung có thể cảm nhận được đó là tình yêu dành cho người thương trong mỗi món ăn.

Dù nấu ăn hay viết blog cũng cần tưới tẩm nó bằng thứ gia vị ngọt ngào của tình yêu. Đó là lý do vì sao tô cháo hành của Thị Nở đối với Chí Phèo là món ăn ngon nhất trần đời.

3. Thiếu một tấm lòng rộng mở

Có rất nhiều người không thành công trong vì thiếu một tấm lòng rộng mở.  Nhiều năm tiếp xúc internet tôi đã lang thanh qua rất nhiều trang blog, có những trang rất nổi tiếng với lượng người truy cập hàng triệu mỗi ngày cũng có những trang cá nhân khiêm tốn như một quyển nhật ký nghi chép. Điểm chung của những trang blog thành công là họ có tấm lòng với độc giả. Họ thường lắng nghe, tôn trọng và chia sẻ cảm giác của mình với độc giả.

Lắng nghe là nền tảng của sự hiểu biết. Tôn trọng là nền tảng của bạn bè và sự chia sẻ là nền tảng của những mối quan hệ vững bền. Blogger chân chính hiểu rất rõ điểm này. Họ thường rất lắng ý kiến của độc  giải quyết giùm họ những khó khăn; tôn trọng những phản biện dù đôi khi rất khó nghe. Họ luôn nhìn thấy mặt tích cực trong những bình luận và cố gắng làm đa dạng bài viết bằng việc tiếp thu những ý kiến trái chiều hoặc giới thiệu những bài viết hay từ blog khác

Để làm được những điều đó bạn cần phải có tấm lòng rộng mở biết chấp nhận người khác và tôn trọng sự khác biệt.

I-heart-Blogging

2. Thiếu một trái tim chân thành

Có nhiều bạn email và báo cho HHV một cách rất thô tục và thách thức rằng bạn ý đã copy một tính năng nào đó của Blog Thiết Kế. HHV đã từng trả lời rằng, thực ra tất cả những gì tôi áp dụng cho Blog Thiết Kế đều được chia sẻ dưới hình thức này hoặc hình thức khác. Ngay từ đầu tôi đã chia sẻ với tất cả sự chân thành.

Là người tạo ra nội dung, tôi hiểu được giá trị của sức lao động hiểu được nỗi cay đắng khi bị "ăn cắp" một cách trắng trợn. Nhiều người trong chúng ta cố gắng bảo vệ thành quả của mình bằng mọi giá. Điều này hoàn toàn đúng và tôi có thể hoàn toàn thông cảm. Nhưng bảo vệ bằng mọi giá cũng không phải là một ý kiến hay vì nó khiến ta mệt mỏi với tài sản của chính mình. Bỏ xuống một gánh nặng cũng là một lựa chọn.

Ngoài ra chúng ta cũng có những tài sản mà không môt kẻ trộm nào có thể chạm được là phong cách và trí tuệ. Không ai có thể ăn cắp được nó, khi càng chia sẻ nó chỉ càng được nhân rộng ra mà thôi.

Cuối cùng thế nào là chia sẻ với tất cả sự chân thành! Đó là chia sẻ vì lợi ích đích thực của người nhận chứ không phải bởi người cho. Vậy chúng ta cũng hãy nhận với tất cả sự chân thành!

Hồng Hoà Vi

i-love-blogging-blog thiết kế

 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top