Tùy chỉnh permalinks tối ưu hóa SEO cho từng bài viết trong Blogger

Your ads here!

custom-blogger-permalinks-seo

Hôm nay mình mới phát hiện Blogger đã cho tùy chỉnh permalinks - đường dẫn cố định hay đường dẫn tuyệt đối cho từng bài viết trong Blogspot blog. Đây là một tín hiệu vui rất đáng mừng trong thời điểm Blogger bị chặn và cộng đồng Blogger đang điêu đứng.

Một permalinks là duy nhất cho từng bài viết trong Blogger. Blogger sẽ tự động sinh ra đường link này dựa vào tựa đề bài viết. Với tiếng Anh thì không có vấn đề gì lớn nhưng đối với tiếng Việt có một số ký tự đặc biệt mà Blogger không hỗ trợ dẫn tới việc permalinks rất xấu xí. Điều này là cực kỳ tệ hại cho SEO. Mặc dù vậy từ trước đến nay Blogger chưa hề cho phép người dùng thay đổi đường link này.

Mọi việc đã thay đổi kể từ sau khi Google nâng cấp tính năng SEO cực đỉnh cho Bloggger. Có vẻ Google dùng Blogger quyết tâm ăn thua đủ với các nền tảng blog khác hay chăng?

Tính năng tùy chỉnh permalinks (đường dẫn cố định) cho từng bài viết trong Blogger hiện tại chỉ xuất hiện trong Blogger’s Draft. Nếu muốn sử dụng bạn cần đăng nhập sử dụng Draft Blogger ở http://draft.blogger.com. Khi đăng một bài viết ở chế độ soạn thảo, bạn sẽ thấy phần Post Settings góc trên bên phải thêm một tab Permalink  nằm ngay dưới Schedule

ScreenClip

Mặc định Blogger sẽ chọn Automatic URL… nếu giữ nguyên lựa chọn này thì bạn đang giao quyền sinh sát vào tay Blogger. Nếu chọn Custom URL bạn có quyền tùy chỉnh permalinks theo ý mình. Blogger cho phép ta sử dụng các ký tự, con số, đường gạch nối để tùy chỉnh permalinks

ScreenClip[1]

Như vậy cuối cùng đường link của một bài viết sẽ có dạng http://tenmien.blogspot.com/yyyy/mm/duong-dan-tuy-chinh.html

Blogger không cho phép ta chỉnh sửa permalinks cho những bài viết cũ tuy nhiên tính năng mới này phải nói là đã quá tuyệt vời đối với giới Blogger rồi.

Theo bạn đây có phải là tính năng có tính cách mạng của Blogger không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng comments dưới bài viết này.

Thân mến,
Hồng Hòa Vi

 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top