Review The Blogger Template Book by Amanda Fazani

Your ads here!

blogger-template-bookĐối với những bạn muốn tìm hiểu về Blogger và Thiết Kế Giao Diện Blogger thì chắc chắn không thể bỏ qua quyển sách The Blogger Template của Amanda Fazani. Đây là một trong những quyển sách hiếm hoi viết về Google Blogger rất căn bản và dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu tiếp xúc với nền tảng này.

Mặc dù quyển sách viết cách đây khá lâu và đã có một số kiến thức lỗi thời nhưng theo HHV giá trị cốt lõi của nó vẫn còn nguyên vẹn.

Bạn nên đọc quyển sách này nếu bạn là một blogger và muốn có một giao diện không dụng hàng hoặc chỉnh sửa cơ bản giao diện blog hiện tại. Amanda cũng đã giới thiệu một loạt các giao diện theo đủ các phong cách và hướng dân cách tùy chỉnh chúng.

Những hướng dẫn kể cả code rất đơn giản dễ hiểu và không cần phải có kiến thức về XML, CSS… Tất cả mọi thứ đều được nhắc đến giải thích rõ ràng và cụ thể trong từng chương.

Tóm tắt ý chính từng chương

Chương 1: Giải thích lý do vì sao bạn nên chọn một giao diện phi chuẩn và giới thiệu sơ lược về các giao diện cũng như cách tùy chỉnh những thiết kế có sẵn

Chương 2: Giới thiệu những cách sắp xếp layout khác nhau trong thiết kế. Amanda cũng giới thiệu một vào giao diện tiêu biểu để bạn có thể download và sử dụng cho blog bạn. Tuy nhiên theo HHV hầu hết các giao diện này đã lỗi thời.

Chương 3: Hướng dẫn chi tiết cách upload một giao diện mới và khắc phục những lỗi nếu có trong quá trình này.

Chương 4: Giải thích thêm về cách upload một giao diện mới cũng như cách giữ lại những widget quan trọng từ giao diện cũ

Chương 5: Trình bày 5 phong cách thiết kế và tùy chỉnh giao diện blog, hầu hết các giao diện được thiết kế hiện nay đều thuộc 1 trong 5 phong cách được Amanda phân loại ở đây. Điều hay là nó rất phù hợp với Blogger

Chương 6: Cải thiệt tốc độ của blog thông qua một óố mẹo mực kinh nghiệm cá nhân của Amanda.

Chương 7: Tối ưu blog cho SEO (search engines optimizing), giúp Google hiểu bạn và từ đó nó đem nội dung blog bạn đến nhiều độc giả hơn. Rất cơ bản nhưng rất cần thiết.

Chương 8: Cung cấp một số đường link và tài nguyên về thiết kế giao diện Blogger.


Rào cản cuối cùng chính là ngôn ngữ. Quyển sách dĩ nhiên viết bằng tiếng Anh. Bạn đọc phải chịu khó một chút nhé.

Hồng Hòa Vi

 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top