Mùa Euro hãy viết blog như quản lý đội bóng của bạn!

Your ads here!

Euro sắp tới rồi, chúng ta lại có dịp sống trong hội hè đình đám và con tim có dịp rộn ràng cùng quả bóng tròn. Vừa muốn không bỏ lỡ dịp vui bốn năm một lần những cũng không thể nào rời xa được “cô nàng người yêu lý tưởng” vừa đỏng đảnh vừa đáng yêu thì biết làm thế nào?

Câu trả lời rất đơn giản. Hãy đem sân bóng đá vào blog và đá trận cầu của chính bạn!

blog thiết kế - euro-wallpaper

1. Hàng tiền đạo – phải “ghi điểm”

Không gì buồn ngủ cho bằng một trận cầu không có bàn thắng, không gì chán bằng việc ngồi ngáp ngắn ngáp dài trên khán đài chờ đợi những cú làm bàn. Trách nhiệm này là gánh nặng đặt lên vai của hàng tiền đạo. Hàng tiền đạo của blog chính là giao diện, nó phải ghi điểm với độc giả. Một giao diện đạt yêu cầu phải gây được ấn tượng thuở ban đầu và thuận tiện cho người đọc.  Nếu không có tiền đạo bạn có thể không thua nhưng một chiến thắng đẹp lúc nào cũng có bóng dáng những thiên thần mang chiếc áo số 10.

2. Tiền vệ hãy là nhà kiến tạo

Mọi người thích bàn thắng, trầm trồ các tiền đạo nhưng một trận cầu thực sự bắt đầu ở khu trung tuyến và người làm chủ khu vực này là những tiền vệ trung tâm. Nếu viết blog là một trận cầu thì hàng tiền vệ chính là nội dung. Không có người kiến tạo thì sẽ không có bàn thắng, độc giả có thể ấn tượng giao diện nhưng thứ giữ chân họ lại là nội dung. Những đường chuyền đẹp có thể không tạo nên ấn tượng như những bàn thắng nhưng nó là nền tảng của mọi chiến thắng. Hãy kiến tạo nên những nội dung hữu ích và “khán giả” sẽ cổ vũ cho bạn suốt trận đấu!

3. Hàng hậu vệ – phải chắc chắn

Các tiền vệ trung tâm hoạt động miệt mài, các tiền đạo di chuyển khắp mặt sân ghi những bàn thắng đẹp nhưng tất cả sẽ là con số không nếu hàng hậu vệ phá hỏng hết tất cả. Chuyện không phải xa vời mà xảy ra ngay trong thực tế. Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao blog bạn rất đẹp, bài viết rất hay nhưng chẳng có ma nào đọc và comments không? Đó là do bạn chưa xây dựng một mối quan hệ và xem nó là một hàng hậu vệ rất chắc chắn. Một mối quan hệ tốt đẹp với độc giả và những blog cùng thể loại sẽ đem đến cho bạn rất nhiều traffic, comments, sự tin tưởng, tôn trọng và nhiều thứ khác nữa.

Muốn chiến thắng hãy bắt đầu bằng việc không thua cái đã và chẳng có ai thua nếu làm bạn với tất cả mọi người!

4. Thủ môn – sức mạnh của một nửa đội bóng

Người ta nói như thế, Hồng Hòa Vi cũng thấy như thế, các cầu thủ trên sân còn cảm thấy hơn thế. Một thủ môn giỏi về chuyên môn vững về tâm lý sẽ khiến các đồng đội khác tự tin hơn rất nhiều. Hãy xem Casillas thi đấu và đeo băng đội trưởng… đó không phải là may mắn đó là kỹ năng và nghệ thuật đích thực. Chiếm một nửa sức mạnh của blog đó chính SEO, một chốt chặn cuối cùng nhưng quan trọng nhất. SEO là một lĩnh vực rộng lớn đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để tìm tòi… Đó nghệ thuật và kỹ thuật chân chính.

5. Huấn luyện viên – chính là bạn!

Trận đấu đã mở ra, bữa tiệc bóng đá thịnh soạn đã sẵn sàng. Mọi người đang chờ đợi bạn tung ra những cầu thủ nào và cống hiến gì cho độc giả. Đội bóng của bạn đá kiểu Tiki-Taca, hay chuyền bóng đánh đầu; phòng thủ chặt phản công nhanh, hay đá và chạy…. sử dụng đội hình 3-3-4 hay hàng tiền vệ kim cương…

Không có chiến lược tất thắng cũng không có đội bóng nào không thể chiến thắng. Hãy thông minh lựa chọn chiến lược phù hợp với đội bóng của bạn, sử dụng tất cả những nguyên liệu mình đang có để chuẩn bị một bữa tiệc bóng đá thịnh soạn!

Nào bạn còn chờ gì nữa…

Hồng Hòa Vi

blog thiết kế - hướng dẫn viết blog

 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top