Google Page Rank cập nhật tháng 05/2012

Your ads here!

Bạn đã cập nhật Google Page Rank của blog chưa? Hôm nay khi nhìn lên thanh công cụ WebRank HHV vô cùng kinh ngạc khi thấy Blog Thiết Kế có PR 3 sau 2 tháng kích hoạt. Đây có thể nói là một kỳ tích và rất đáng được ăn mừng.

Thực tế có rất nhiều ý kiến trái chiều về PageRank nhưng PageRank là thuật toán đánh giá độ tin cậy trang web của Google. Một trang web có PR càng cao có nghĩa là nó có độ tin cậy cao. Độ tin cậy được đánh giá dựa trên các phiếu bầu, các phiếu bầu này chính là các backlink.

Như vậy một trang web có thứ hạng cao khi nó có nhiều backlink và những backlink này chất lượng. Số lượng khách viếng thăm mỗi ngày không ảnh hưởng gì đến PR cả. Cho nên bạn đừng ngạc nhiên khi thấy có những trang lượng người đọc không nhiều nhưng có PR cao hơn trang của bạn.

Tại sao nên chú trọng đến PR

Mặc dù PR chỉ là 1 trong 200+ yếu tố xếp hạng tuy nhiên nó là yếu tố hữu hình nên cũng khá quan trọng. Nó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả hiện trên SERP, trang kết quả tìm kiếm của các bộ máy tìm kiếm. Nếu cùng một từ khóa tìm kiếm, kết quả trả về sẽ trỏ đến trang của bạn nếu PR của bạn cao hơn vì Google cho rằng trang của bạn đáng tin cậy hơn.

“Hãy nói cho tôi biết, bạn bè của bạn là những ai. Tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người như thế nào.” đó là nguyên tắc ứng xử của con người và cũng là nguyên tắc xếp hạng PR của Google.

Để cải thiện PR bạn cần phải xây dựng một hệ thống backlink chất lượng. Có rất nhiều cách để xây dựng backlink chất lượng, viết guest post, comments tại các trang cùng nội dung có thứ hạng cao hơn, cập nhật blog thường xuyên định kỳ, viết về những nội dung được mọi người bàn luận hoặc theo Google Trends.

Cũng cần chú ý rằng các backlink từ các mạng xã hội như facebook, twitter… không có tác dụng mấy trong việc tăng PR. Các backlink này đều ở dạng nofollow nên nó chỉ có tác dụng tăng traffic cho blog bạn mà thôi.

Có nên dùng thủ thuật để tăng PR hay không?

Câu trả lời là có và không? Bạn nên dùng thủ thuật để tăng hạng PR trong những trường hợp đặc biệt như đáp ứng một yêu cầu đặc biệt nào đó. VD đối tác quảng cáo yêu cầu PR trang của bạn là 3 chẳng hạn.

Trong tuyệt đại đa số các trường hợp còn lại bạn không nên dùng thủ thuật để tăng hạng PR. Bởi vì “vượt rào” luôn là một công việc nguy hiểm. Hiện tại Google đang mở chiến dịch thanh trừng những trang làm SEO quá mức. Quá nhiều backlink rác, không có giá trị sẽ khiến blog của bạn bị nghi ngờ mua bán backlink và rất có thể bị Google thanh trừng.

Trong thực tế có những trang web nội dung đơn điệu, không có người đọc nhưng lại có PR rất cao khiến bạn cảm thấy bực mình vì công sức của mình không được trân trọng. Tuy nhiên bạn nên biết rằng quá trình cập nhật PR là liên tục theo thời gian nên blog của bạn đã được Google âm thầm đánh giá và sẽ cập nhật PR trong lần update tiếp theo.

Hãy làm việc chăm chỉ và tin tưởng Google!

Hồng Hoà Vi

 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top