Tạo trang báo lỗi 404 chuyển động với CSS3

Your ads here!

404

Một trong những tính năng mới cập nhật của Google là cho phép tùy biến trang báo lỗi 404. Lỗi 404 (404 error) là một trong các thông báo lỗi rất phổ biến, nhằm thông tin cho người dùng khi một địa chỉ web không được tìm thấy. Việc không tìm thấy thứ mình muốn là một điều bực mình, để tránh cho độc giả khó chịu khi nhận được một dòng thông báo 404 khô khan các  trang web thường tạo một trang báo lỗi tùy biến thật đẹp hoặc hài hước. Bài viết này Hồng Hòa Vi sẽ hướng dẫn tạo một trang thông báo lỗi đơn giản với hiệu ứng chuyển động hoàn toàn bằng CSS3.

Mời bạn xem demo trước khi bắt tay vào việc nhé

Cách làm

1. Nâng cấp lên giao diện kiểu mới, vào trang Settings/Search preferences rồi tìm Custom Page Not Found  nhấn Edit. Click để xem ảnh lớn nhé

404error

2. Chép đoạn code dưới đây vào cửa sổ được hiện ra và nhấn Save là xong

<div class="box"><div class="cover_pan"></div></div>

<style type='text/css'>
.box{background:url(https://lh3.googleusercontent.com/--Spv9VuEKYE/T3WIVthTICI/AAAAAAAAC3E/o1Ng-OEp5SA/s1600/rect2996.png) no-repeat 0 0;height:486px}
.cover_pan{background:#fff url(https://lh4.googleusercontent.com/--KGP4XXtrTM/T3WIWNH6-bI/AAAAAAAAC3I/zaRC49pVYf8/s1600/image2993.png) repeat 1055px bottom;height:486px;margin-left:1px;overflow:hidden;position:relative;width:99.5%;z-index:-1;-moz-animation-name:pan;-moz-animation-duration:40s;-moz-animation-iteration-count:infinite;-moz-animation-timing-function:linear;-webkit-animation-name:pan;-webkit-animation-duration:40s;-webkit-animation-iteration-count:infinite;-webkit-animation-timing-function:linear}
@-moz-keyframes pan{0%{background-position:1338px bottom}
100%{background-position:left bottom}
}
@-webkit-keyframes pan{0%{background-position:1338px bottom}
100%{background-position:left bottom}
}
</style>

Hướng dẫn tùy biến

Nếu không thích tùy biến thì như thế là đủ tuy nhiên nếu bạn là “vọc sĩ” và muốn chỉnh sửa gì đó thì làm theo các hướng dẫn bên dưới này. Ý tưởng ở đây là tạo 2 lớp ảnh, một lớp ảnh trên làm mặt nạ (class box) và lớp ảnh dưới làm nền chuyển động (class cover_pan).

1. Kích thước

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh kích thước của của class box và class cover_pan tùy theo kích thước ảnh và kích thước của blog bạn.

2. Ảnh

Trong đoạn code trên có 2 ảnh, một ảnh nền class box và một ảnh nền của class cover_pan. Hiện tại cả 2 ảnh này đều có kích thước 800px phù hợp với kích thước Blog Thiết Kế tuy nhiên bạn có thể đồng thời thay đổi cả 2 ảnh này.

Đối với ảnh class box yêu cầu phải là ảnh gif hoặc png có độ mờ cần thiết để làm lớp mặt nạ cover. Ảnh class cover_pan thì tùy ý bạn có thể chọn bất kỳ ảnh nào miễn sao kích thước phù hợp.

2. Tốc độ

Ở đây chúng ta cho ảnh nền chạy ngang liên tục với số vòng lặp vô tận. Tốc độ chuyển đông là 40s. Có rất nhiều thứ bạn có thể thay đổi, tuy nhiên tôi nhướng phần khám phá này cho các bạn. Hãy thử tìm hiểu một chút về CSS3 và nhờ bác Google chỉ đường nhé!

Chúc bạn thành công

Hồng Hòa Vi



code gốc của netmagazine.com
 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top