Pinterest ý tưởng và cái nhìn đầu tiên

Your ads here!

Pinterest

Tham gia viết blog trong một khoảng thời gian HHV thấy cộng đồng Blogger khá trầm lắng ít viết về các mảng nóng của thế giới internet. Loanh quanh các bạn chỉ viết về mảng thủ thuật blogger. Phải công nhận rằng thủ thuật blogger rất quan trọng nhưng có nhiều thứ mà blogger có thể viết để thu hút sự quan tâm. Mạng xã hội là một trong những chủ  đề đó vì nó không hề cũ, rất mới mẻ, luôn luôn thay đổi và có nhiều chuyện để bàn tán. Tản mạn vài dòng trước khi khi viết về mạng xã hội mới nổi Pinterest.

1. Cái tên và ý tưởng

Cái tên Pinterest lúc đầu khá lạ lẫm nhưng nó thực ra nó rất ý nghĩa và gắn liền ý tưởng của mạng xã hội mới nổi Pinterest. Pinterest = Pin + Interest. Pin có nghĩa là đinh ghim hay ghim. Và quả thực việc ghim những tấm ảnh lên bảng là một hành động rất thú vị khi tham gia mạng xã hội non trẻ đang tăng trưởng vượt bậc này.

Tưởng tượng bạn ghé vào nhà một người bạn và thấy trong góc phòng có một tấm bảng ghim đầy những tấm ảnh và những dòng ghi chú nguệch ngoạc. Chắc hẳn bạn rất tò mò và muốn xem qua, bạn kham phá ra người bạn của mình rất thú vị: anh ta đã đến Sapa, khoái  tiệm bánh mì mà bạn cũng khoái, cực ghét Hồ Ngọc Hà vì thấy tấm ảnh cô này bị gạch xóa không thương tiếc ở mức độ không diễn tả nổi…

Vì sao bạn biết nhiều đến vậy? Vì một tấm ảnh thì đáng giá hơn ngàn lời nói. Mạng xã hội này chính là cung cấp cho bạn một tấm bảng như vậy trên thế giới số.

image2993

2. Vì sao Pinterest thành công?

Pinterest thành công vì áp dụng rất đúng chiến lược đại dương xanh trong phân khúc mạng xã hội. Nếu Facebook là cuộc sống của bạn, Twitter là những dòng tin tức, Blogger để viết về những bạn thích, Youtube lưu giữ thời gian vậy còn thứ gì có thể lấp đầy khoảng trống còn lại? Không khó để nhận ra Pinterest là mảnh ghép cuối cùng của bức tranh hoàn hảo.

Thực ra thì chia sẻ hình ảnh không phải là ý tưởng mới, kẻ đi tiên phong là Flickr mới phải. Nhưng do Flickr quá chú trọng đến vấn đề bản quyền nó không cho phép chia sẻ hình ảnh một cách mềm dẻo và thoải mái. Điều này vô hình đã tách rời các thành viên khiến mỗi thành viên sống cô đơn trong hòn đảo với những tác phẩm của chính mình. Về mặt ứng dụng Pinterest cũng hao hao giống Tumblr, nhưng tập trung vào một mảng chuyên biệt là hình ảnh. Hơn nữa cách sách xếp giao diện tối ưu hơn cách xếp lớp theo thời gian của Tumblr

Sự thành công của Pinterest chứng mình rằng những sản phẩm ưu tú và thú vị luôn thu hút người dùng. Pinterest đã kết hợp những điểm mạnh của Tumblr và Flickr hơn nữa nó đưa lại một góc nhìn mới khiến cho người dùng có những trải nghiệm mới rất đáng giá.

3. Tiềm năng và cơ hội

Theo đánh giá của HHV thì Pinterest có tiềm năng rất lớn cho blogger vì hiện tại Pinterest đang là mạng xã hội phát triển nóng nhất hiện nay và lượng traffic của nó đang tăng chóng mặt từng ngày đem đến nguồn lợi lớn cho những người sử dụng. Nguyên tắc hết sức đơn giản, để mọi người yêu mến bạn hãy pin những tấm ảnh độc đáo sáng tạo, sao đó bạn sẽ có nhiều người quan tâm và kết bạn. Nó hoàn toàn giống như Google Plus, Facebook, Twitter… Càng nhiều người thích thì các tấm ảnh được ghim lên bảng sẽ được mọi người thích và chia sẻ nó (like & re-pin).

Bạn tìm một bức ảnh thật đẹp thật dễ thương với một câu bình luận thật vui nhộn rồi pin lên bảng của bạn. Hãy chờ xem kết quả, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên Smile 

Pinterest-Marketing_thumb[2]

Ngoài lượng traffic nó còn rất hữu ích cho việc kinh doanh trên mạng do sự sắp xếp theo kiểu “show hàng” của thông tin. Mới thoạt nhìn bạn sẽ thấy Pinterest tràn ngập màu sắc với những tấm ảnh không thể không nghía mắt vào xem cho được. Nếu mọi người xem và yêu thích nó, re-pin rồi re-pin nó sức lan tỏa là không thể tưởng tượng được.

Hiện tại Pinterest trong giai đoạn thử nghiệm nên cần có invite, hãy để lại comments dưới bài viết này liên lạc với HHV nhé. Con nếu đã có tài khoản hãy follow tài khoản của Hồng Hòa Vi để cùng phát triển cộng đồng nhé!

4. Những khái niệm cơ bản

Pin: Tức là bạn ghim một tấm ảnh lên bảng. Bạn có thể ghim ảnh (hoặc videos) bằng cách upload trực tiếp ảnh từ máy tính hoặc có thể từ một đường link. Tuy nhiên Pinterest cupng cấp một nút Pin it trên thanh toolbar để dễ dàn ghim một tấm ảnh từ trang web khác.

Boards: nghĩa là bảng, ý tưởng cơ bản của nó giống như tags hoặc thư mục. Gom những tấm ảnh cùng chủ đề vào một bảng để dễ dàng quản lý. Bạn có thể tạo nhiều bảng cùng lúc để dễ dàng theo dõi . Thông qua đó người khác cũng hiểu về những lĩnh vực bạn quan tâm.

Follow & Unfollow: Theo đuôi và không theo đuôi, nếu theo đuôi ai đó thì bạn sẽ biết được những cập nhật mới nhất của người đó trên Pinterest. Điểm làm chúng ta thích thú ở đây là bạn có thể theo đuôi một bảng trong rất nhiều bảng của một người. Nếu bạn thích Hồng Hòa Vi ở mảng thiết kế webs thì cần gì phải theo đuôi mảng phim ảnh của Hồng Hòa Vi nhỉ?

Like & Re-Pin: Khi bạn thích, hãy nhấn like để bày tỏ sự ngưỡng mộ, khi bạn thích một pin quá hãy nhấn re-pin để đem nó về trên bảng của bạn và chia sẻ với bạn bè.

Hồng Hòa Vi.

 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top