ONENOTE THE NUMBER ONE NOTES!

Your ads here!

OneNote-on-note-2007-coursewareTình cờ đọc bài viết của MS Onenote bạn đã thử chưa? của Pavel nên HHV viết bài này. MS Onenote là phần mềm yêu thích nhất của mình, hầu như tất cả các công việc, ghi chép, phác thảo, dự án đều nằm trên Onenote. Bài viết này nhằm hướng dẫn thêm một số thủ thuật để bạn sử dụng Onenote một cách hiệu quả hơn bởi vì Onenote vẫn là phần mềm ghi chú cá nhân số một hiện nay.

1. Clip to Onenote (CTO)

CTO là một add-on rất hữu ích cho những fan của Onenote. Nó giúp bạn kết nối Onenote với trình duyệt Firefox và Chrome một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đang đọc một bài báo bạn thấy có một ít thông tin cần phải lưu giữ, bạn chọn nó phần text, click chuột phải, nhấn copy sau đó mở Onenote, click chuột trái, paste. Với CTO bạn làm tất cả các thao tác trên chỉ với 1 click duy nhất. Điều tiện lợi là dưới mỗi ghi chú Onenote sẽ tự động chèn một đường link ngược đến trang gốc phòng khi bạn cần phải tra cứu thêm thông tin.

a) Với Chome: bạn đến trang Clip to Onenote Extension. Nhấn install để cài đặt.

image

b) Với Firefox: bạn vào trang add-on của FF tải Clip to Onenote 3.2.1.

Sau khi tải về bạn phải thông báo cho trình duyệt biết địa chỉ của file thực thi onenote.exe. Vào phần Option của add-on (FF) hoặc Extension (Chrome) để chỉ định thay đổi đường dẫn mặc định. Thông thường nó sẽ ở địa chỉ (đối với Office 2007)

C:\Program Files\Microsoft Office\Office12\ONENOTE.EXE (32bit)

C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\Office12\ONENOTE.EXE (64bit)

image1

image2

Từ bây giờ về sau khi muốn lưu trữ tài liệu trực tiếp từ trình duyệt của mình Onenote bạn chỉ cần chọn text, hình ảnh… click chuột phải mở menu và chọn Clipto Onenote

2. Canvas for Onenote

Canvas for Onenote là một dự án thử nghiệm của gã khổng lồ Microsoft. Sau khi cài đặt Canvas vào máy tính bạn có thể quản lý note của mình trong Onenote theo một cách vô cùng mới mẻ. Canvas cho phép bạn liên kết, phóng to thu nhỏ, kéo thả và sắp xếp các note trên một không gian ảo cực kỳ thân thiện. Canvas đặt biệt hữu ích với những người hay sử dụng máy tính để thuyết trình.


Canvas for onenote demo at youtube – Hồng Hòa Vi

Bạn đã mê mẩn tính năng này chưa? Nếu muốn thử hãy đến trang chính thức của Canvas for Onenote hoặc OfficeLabs Channels để tìm hiểu thêm nhé

Cũng như những phần mềm hữu dụng và phức tạp khác của Microsoft không thể nào viết về Onenotes trong một hoặc vài bài viết. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ít cho bạn trong quá trình chinh phục Onenote.

Hồng Hòa Vi

 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top