Google nâng cấp tính năng SEO cho Blogger/Blogspot

Your ads here!

blog thiết kế

Ơn trời cuối cùng thì Google quyết định nâng cấp tính năng SEO cho Blogger/Blogspot. Đây là sự nâng cấp rất “đáng đồng tiền bát gạo” mà giới Blogger chờ đợi bấy lâu nay. Do từ trước tới giờ Blogger vẫn bị chê là SEO tệ hại. Hy vọng trong đợt nâng cấp này của Google Blogger sẽ có được hình ảnh mới. Hãy cùng điểm qua những tính năng SEO nóng hổi này.

1. Thêm tính năng Mega Tags

Google đã cho phép chỉnh sửa Description của trang blog ở mức độ sâu hơn, tức là chỉnh sửa Description cho từng bài viết nếu được kích hoạt. Đây chính là Meta Tags đã từng được nhiều blogger đề cập đến.

(bật tính năng Descriptions cho blog và từng bài viết)

Tính năng description cho từng bài viết

Các Mega Tags đối với các con bọ tìm kiếm là cực kỳ quan trọng nó chính là bản tóm tắt toàn bộ trang web, nói cách khác nó là cái Résume của dân công chức. Có thể tham khảo thêm bài viết này để hiểu rõ hơn về Mega Tags.

2. Trang lỗi 404 và chuyển hướng trang lỗi

Khi bật tính năng này anh em có thể tùy chính thông báo lỗi. Anh em giờ đây có thể thoải mái đình kèm các hình ảnh sinh động, tạo một trang báo lỗi 404 chuyên nghiệp.

blot thiết kế

Một tính năng đáng giá khác mà HHV chưa có thời gian tìm hiểu kỹ là anh em có thể tạo một trang chuyển hướng tùy chỉnh. Điều này là bất khả thi trước đây.

3. Robots.txt và tuỳ chỉnh Robots.txt.

File robots.txt dùng để hướng dẫn cho các con robot của các bộ máy tìm kiếm biết trang hoặc phần nào trên website hay blog nên đọc, thường xuyên đến để đánh chỉ mục, trang hoặc phần nào không nên đọc để tránh trùng lặp nội dung. Mỗi blog như một căn nhà, có phòng khách phòng ngủ, phòng ăn và… toilet đâu có ai muốn người ta cứ chung vô cái bồn cầu của nhà mình hoài Open-mouthed smile. Vì thế việc tạo một file robots.txt hoàn toàn có thể cải thiện được việc đánh chỉ mục cho website hay blog của anh em.

Google nâng cấp tính năng SEO cho Blogger/Blogspot

Bây giờ anh em hoàn toàn có thể tùy chỉnh file Robot này theo ý của mình. Chỉ cần mở Notepad ra và soạn một file robot.txt rung đùi ngồi cắt dán, anh em hãy để phần còn lại cho lại Google và Blogger lo lắng.

Tham khảo thêm từ Google Buzz

Hồng Hòa Vi

 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top