5 thủ thuật để thu hút nguồn traffic chất lượng và backlink dofollow từ Pinterest.

Your ads here!

Pinterest Marketing - pinterest boards

Pinterest đang nóng là chuyện hiển nhiên. Bạn có biết số lượng thành viên của Pinterst tính đến tháng 03/2012 đã là 17.8 triệu người tức là gấp đôi số lượng người dùng zing.me (7.4 triệu) mạng xã hội thuần Việt lớn nhất. Số liệu này được thống kê trong thời kỳ mà việc đăng ký còn thông qua thư mời hạn chế. Thế bạn có biết rằng nhãn hàng KOTEX đã thực hiện một chiến dịch Marketing Pinterest được xem là đầu tiên trên thế giới và đã thành công rực rỡ Star. Và bạn có biết rằng cho dù có nhiều người đã từng bị lừa đảo trên Pinterest nhưng người dùng vẫn tin tưởng nguồn thông tin từ Pinterest hơn là trên Facebook?

Sự phát triển của Pinterest đã đem lại nguồn lợi thực sự to lớn cho người dùng, giới Webmaster và cả giới Marketing. Trong khi các Marketer Online đang đau đầu suy nghĩ làm thế nào để tận dụng Pinterest thì chính bạn có thể tận dụng sự phát triển Pinterest để thu hút nguồn traffic chất lượngbacklink dofollow từ MXH này với 5 thủ thuật nhỏ sau đây.

1. Hãy Pin một cách sáng suốt

Trong bài viết trước Pinterest ý tưởng và cái nhìn đầu tiên tôi có nói rằng về cơ bản Pinterest là tấm bảng của bạn trong thế giới số. Tấm bảng này rất trực quan và thể hiện con người bạn, đôi lúc nó hơi lộn xộn nhưng là một sự lộn xộn rất có ý nghĩa. Vậy hãy sáng suốt trước khi Pin những tấm ảnh, bởi vì những người khác sẽ ngay tức khắc nhận ra ngay đâu là những Pin rác rưởi và đánh giá bạn qua những tấm ảnh được Pin.

Đứng spam những tấm ảnh nóng, ảnh kinh dị, ảnh máu me… gây shock và hy vọng thu hút được sự quan tâm của người khác. Nhớ rằng Pinterest là một mạng xã hội và mỗi tấm ảnh gây dựng nên thương hiệu của chính bạn trong xã hội ấy.

2. Hãy Pin hình ảnh  chất lượng của bạn với watermark

Pinterest là mạng xã hội của hình ảnh và màu sắc cho nên không chán gì bằng một tấm ảnh kém chất lượng. Nếu bức ảnh của bạn không có gì đặc sắc và không đủ sức thuyết phục người khác phải ghé mắt đến thì bạn đừng trông mong gì từ phía Pinterest, bạn đang phí thời gian.

Hãy Pin những tấm ảnh chất lượng với độ phân giải cao mang tính chân thật hoặc nghệ thuật… Đó là điều mà mọi người đều thích. Để gây ấn tượng “nhớ nhung”  nơi người xem bạn hãy để một watermark ở góc bức ảnh. Thiết kế một wartermark thật duyên dáng và đính kèm vào một bức ảnh chất lượng đó là cách nhanh nhất để mọi người nhớ đến bạn.

3. Hãy Pin với một dòng Comments và tận dụng Hashtags

Mặc dù một tấm ảnh hơn ngàn lời nói nhưng nếu không có lời nói thì có khi chẳng ai hiểu bạn đang nghĩ gì! Comments là linh hồn của một blog và trao đổi thảo luận làm nên cộng đồng xã hội. Không ai thích một người bạn “câm như hến” do đó khi Pin bạn hãy để lại một dòng bình luận dù là ít ỏi.

Ở cuối mỗi bình luận ban nên tận dụng những Hashtags những Keyworks (từ khóa) có liên quan đến tấm ảnh để tóm tắt ý bạn và để người khác dễ dàng tìm thấy nếu quan tâm. VD bạn có thể để lại dòng Comments: “Elly Trần lái xe tăng trên đường phố Sài Gòn #Saigon #hotgirl #Elly” với tấm ảnh nóng bỏng của chính em ấy.

4. Thường xuyên kiểm tra thông tin tài khoản Pinterest

Bảng thông tin tài khoản ở góc trên bên trái cho thấy mọi hoạt động của bạn và những người bạn trên Pinterest. Kiểm tra thông tin tài khoản và xử lý thông tin này cho thấy tài khoản của bạn không phải là một tài khoản ma mà nó đang được nuôi dưỡng.

Hãy tìm bỏ 5 phút để tìm hiểu xem những ai đang follow bạn, like hoặc re-pin những tấm ảnh của bạn. Xem qua board của họ nhấn like hoặc re-pin những tấm ảnh bạn yêu thích và để lại comments thay lời cảm ơn. Bánh ít đi bánh quy lại, chia ngọt xẻ bùi luôn là cách tốt nhất để gây dựng lòng tin và tạo ra cộng đồng.

5. Tạo nút Pin ít thuận tiện trên web/blog của bạn

Tạo điều kiện thuận lợi để người khác pin những tấm ảnh từ blog của bạn lên board của họ bằng cách chèn nút Pin it một cách thuận tiện.

Giống như tôi, đôi khi cảm thấy rất đẹp nhưng không nhớ rằng phải chia sẻ tấm ảnh ấy cho mọi người. Khám phá những thứ đẹp đẽ và chia sẻ nó là thiên tính, bạn hãy tạo điều kiện để thiên tính ấy phát triển bên trong mỗi người.

Để tại nút Pin ít thuận tiện cho từng tấm ảnh trên blog bạn có thể thêm tiện ích Pin it do Tiến Nguyễn phát triển

You get what you pay, nguyên lý này rất đơn giản. Chăm chút một chút theo những hướng dẫn trên đây bạn sẽ có được lòng tin và sự ủng hộ của cộng đồng trên Pinterest và đó chính là thủ thuật để thu hút được traffic chất lượng và những backlink dofollow nhanh nhất cho web/blog chính mình.

Hồng Hòa Vi


Star Trong chiến dịch này KOTEX đã tiếp cận 50 phụ nữ ở Israel và tìm hiểu điều gì đã truyền cảm hứng cho họ. Từ đó, KOTEX tạo ra các các món quà cho từng phụ nữ này bằng cách kết hợp nội dung riêng của từng người trên Pinterest Boards vào món quà để làm nó trở nên độc đáo, duy nhất. (xem thêm)

 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top