5 extensions trình duyệt web của blogger cần có

Your ads here!

firefox_extensions

Là dân thiết kế web/blog thì trình duyệt là thứ đồ nghề tối thiểu cần phải có. Hiện tại có rất nhiều trình duyệt tốt nhưng phổ biến nhất vẫn là Firefox, Chrome, IE, Opera và Safari… Trong đó dân kỹ thuật khoái nhất là Firefox và Chrome. Trong bài viết này tôi sẽ đề cập đến các add on. extension mà các blogger cần phải cài đặt cho trình duyệt của mình phục vụ cho công việc viết blog.

1. Viết blog với ScribeFire

Scribefire là một extension phổ biến rất hữu ích dành cho blogger nó giúp blogger có thể viết blog một cách dễ dàng không thua kém gì phần mềm Windows Live Writer mà tôi có dịp đề cập đến trong bài viết trước. Scrbeifire hỗ trợ Blogger, Wordpress, Tumblr… và nhiều nền tảng khác nữa. Anh em có thể xóa, lưu nháp,, chỉnh sửa hoặc cập nhật các bài viết cũ. Ngoài ra có thể đăng bài mới theo lịch định sẵn, dễ dàng thêm các tags, labels, categories. Chèn ảnh trực tiếp từ máy tính hoặc các trang web khác. Sribefire cũng có chế độ chỉnh sử code html

20082

Anh em có thể sử dụng cho trình duyệt ChromeFirefox

2. Chụp ảnh màn hình với Awesome Screenshot - Capture and Annotate

Một extension rất hữu ích dùng để chụp ảnh trình duyệt web. Awesome Screenshot cho phép chụp ảnh toàn bộ màn hình, toàn bộ trang web hoặc một vùng được người dùng quy định. Sau khi chụp ảnh xong anh em có thể chỉnh sửa trực tiếp trên tấm ảnh ấy: thêm vào một số hình học cơ bản, tô màu, viền, chàn thêm chữ, cắt ảnh… Sau khi edit ảnh xong có thể tải về máy tính để lưu trưc hoặc up trược tiếp lên mạng chia sẻ với mọi người. Rất hữu ích cho khi viết blog và cần có hình ảnh minh họa ngay tức thời.

54639

Tải về cho ChromeFirefox

3. Theo dõi thông tin trang web với WebRank SEO

WebRank SEO là một trong những extension về seo rất mạnh dành cho Chrome lẫn Firefox. Dạo qua một trang web muốn tìm hiểu thêm vị trí của trang web trong thế giới số thì không gì bằng nghía qua thanh trạng thái của WebRank. Nó thể hiện đầy đủ những thông số cơ bản như Google Pagerank, Alexa Rank, Compete Rank và Quantcast Rank. Anh em có thể tra cứu thêm số trang được Google và Bing index, số lượng backlink trở về trang webs. Ngoài ra có thể tìm hiểu thông số về tên miền hoặc các thông tin chi tiết hơn về trang web đang duyệt chỉ với 1 cú lick chuột.

unnamed

Tải về cho ChromeFirefox

4. Nhiều công cụ thiết kế với Web Developer

Thanh công cụ Web Developer tích hợp rất nhiều tính năng dành cho dân thiết kế web. Nó có nhiều tính năng đến nổi mà bản thân HHV cũng không biết hết. Nói túm lại nó cho phép can thiệp toàn diện vào một trang web cụ thể từ javascript, css, frame, hình ảnh, các thông số kích thước cho đến các form đăng nhập, password bên trong trang web đó. Chỉ một câu hãy sử dụng và cảm nhận sức mạnh của nó.

nnamed

Tải về cho ChromeFirefox

5. Chỉnh sửa mọi thứ với Firebug

Firebug có thể nói là extesion phổ biến nhất dành cho dân chơi blog. Nó cho phép anh em chỉnh sửa  html, css, dom… trực tiếp trên một trang web cụ thể và sự thay đổi sẽ được thể hiện tức thời ngay trên trình duyệt. HHV đã dùng Firebug rất nhiều và cảm thấy đây là extension quan trọng nhất mà anh em nên dùng. Ban đầu nếu chưa biết cách sử dụng sẽ có hơi bối rối nhưng khi đã làm chủ được nó thì việc chỉnh sửa giao diện web là hết sức nhanh chóng và dễ dàng

Firebug

Tải về cho ChromeFirefox

Hồng Hòa Vi

 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top