2 thủ thuật vượt mặt Google hack Blogger một cách chân chính.

Your ads here!

google-was-hacked

Bẻ khóa Google là điều không tưởng đây là một thực tế vì hầu hết những bộ óc công nghệ siêu việt trên thế giới này đều làm cho Google. Tuy nhiên thì Google dù gì cũng là một cỗ máy nên sẽ có những lỗ hổng mà người khác có thể tận dụng được. 2 thủ thuật sau đây có thể vượt mặt Google để phá vỡ những giới hạn công nghệ mà hãng này dành cho Blogger

1. Làm sao để sở hữu hơn 100 Blogs trong 1 tài khoản.

Như đã biết giới hạn của 1 tài khoản là chỉ được tạo ra tối đa 100 blogs. Tuy nhiên Google lại không giới hạn số lượng blog mà một người có thể sở hữu. Cho nên chỉ cần 2 bước cơ bản sau là bạn có thể sở hữu hơn 100 blogs trên một tài khoản

b1) Tạo một tài khoảng Blogger bất kỳ (có thể dùng Gmail cho tiện) rồi khởi tạo một blog hoàn toàn mới.

b2) Gởi thư mời cho tài khoản (bị giới hạn bởi 100 blogs) làm cộng tác (author). Sau đó chỉ việc cấp quyền quản trị (admin) cho tài khoản này.

Thực tế để đạt đến ngưỡng của 100 blog bạn cũng “p-rồ” lắm rồi. Tuy nhiên đối với những người chuyên thiết kế template thì rất cần thiết. Họ chỉ cần tạo 2 tài khoản, 1 tài khoản để quản lý blog chính và 1 tài khoản để quản lý tất cả các blog demo còn lại. Theo Hồng Hòa Vi được biết thì trước đây Klodian của deluxetemplates.net làm theo cách này. 

2. Cách tạo ra hơn 20 trang tĩnh cho một blog

Thủ thuật này tương đối lạ do một blogger nước ngoài hướng dẫn cách đây khá lâu, từ hồi Blogger chỉ mới cho 10 trang tĩnh. Sở dĩ làm được điều này là do cơ chế của Blogger. Khi bạn xóa một widget hoặc một trang tĩnh thì thực chất Blogger không xóa phần data nội dung của trang đó mà chỉ cấm mình truy cập vào bằng cách ẩn đường link đó đi thôi. Hơn nữa Blogger quản trị các widget và trang tĩnh bằng id cho nên chỉ cần nắm được id của các widget hoặc trang tĩnh này là ta có thể phục hồi được nội dung của nó.

Các bước thực hiện

b1) Bạn tạo đủ 20 trang tĩnh, khi tạo trang thứ 21 sẽ xuất hiện thông báo lỗi đại loại.

blog thiết kế - thiết kế giao diện cho blogger

b2) Bạn edit bất kỳ trang tĩnh nào sao đó chép phần địa chỉ xuất hiện trên thanh address bar của blog. Lưu giữ kỹ vì đây là đường link để tái tạo lại trang tĩnh thứ 21. VD trong ảnh sửa trang 03

blog thiết kế - thiết kế chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

b3) Xóa trang vừa sửa (trang 03). Và khởi tạo lại trang tĩnh khác đặt tên tùy thích kể cả đặt lại tên cũ.

b4) Bạn copy đường link lưu trữ được ở b2) và chép vào thanh địa chỉ, nhấn Enter. Bạn sẽ được trình duyệt đưa tới một cửa sổ edit trang tĩnh. Nhấn Publish và bạn vừa khởi tạo xong trang thứ 21.

Mới đầu thì Hồng Hòa Vi cũng không nghĩ thủ thuật này có gì hay ho cả. Tuy nhiên nếu kết hợp với việc Tạo giao diện khác biệt cho trang Demo thì lại khác. Giờ đây những Blogger chuyên viết thủ thuật vừa có thể quản lý các trang demo của mình tốt hơn vừa có thể tăng thêm một ít pageviews.

Điều đó không tuyệt hơn sao?

Hồng Hòa Vi

 
AboutSitemapServicesSupportPolicyContact
© 2012 Blog Thiết Kế. All rights reserved.
Posts RSSComments RSS
Do you like this template? Click here!
Scroll to top